Cẩm Nang Cho Mẹ

Những điều mẹ cần lưu ý khi mẹ chọn nệm nằm cho bé

mẹ và bé

Giấc ngủ có ảnh hưởng rất lớn đối với sự phát triển của bé. Để cho bé một giấc ngủ thoải mái nhất mẹ cần chuẩn bị một không gian ngủ thoải mái và chỗ ngủ thích hợp nhất. Vậy khi chọn nệm cho bé, mẹ cần lưu ý điều gì?

Hãy cùng Nous tìm hiểu nhé!

 

Những tiêu chí chọn nệm cho bé

Đệm có độ thoáng khí

Khi chọn loại nệm có độ thoáng khí tốt, có thể hạn chế nguy cơ bị rôm sảy trên da của bé vì bé sơ sinh rất dễ đổ mồ hôi. Hơn nữa, đối với những bé thích nằm sấp, sử dụng đệm thoáng khí sẽ hạn chế nguy cơ bị ngạt thở của bé.

 Chất lượng của đệm

Đệm cho bé sơ sinh phải rất chú trọng chất lượng của đệm vì đây là yếu tố có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bé. Tốt hơn hết, gia đình nên chọn các loại đệm làm bằng chất liệu tự nhiên và có các đặc tính như kháng khuẩn – kháng nấm… đồng thời không gây kích ứng da. Đệm cao su là lựa chọn tốt nhất.

 

Một số mẹo giúp bé ngủ ngon

Mẹ không nên sử dụng các loại dụng cụ hỗ trợ ở thành nôi/cũi

Nhiều mẹ vì sợ con sẽ bị đau khi va chạm với thành nôi hoặc cũi trong khi ngủ, nên đã sử dụng khăn, gối mềm… để chặn phía dưới chân của bé. Nhưng điều này là không cần thiết và có thể gây bí bách giấc ngủ của bé.

Trong trường hợp này, mẹ chỉ cần sử dụng tấm đệm vừa khít với nôi, chèn thêm ga đệm và đặt khung nôi đủ cao để bé không trườn ra ngoài được.

 

Tránh việc che/trùm đầu của bé khi ngủ

Chăn/mền chỉ nên đắp ngang với ngực của bé và để hai tay bé ra ngoài chăn để tránh tình trạng bé di chuyển khiến chăn trùm lên đầu, dẫn đến ngạt thở.

 

Không nên để bé bị nóng khi ngủ

Mẹ nên mặc cho bé các trang phục nhẹ nhàng, hạn chế bó chặt cơ thể bé và thường xuyên chạm vào da của bé để kiểm tra thân nhiệt của bé có quá cao hay không. Nếu như người bé ấm, mẹ nên bỏ bớt chăn để tránh nhiệt độ làm bé thức giấc. Mẹ có thể chọn trang phục khi ngủ phù hợp với bé tại các cửa hàng mẹ và bé, shop mẹ và bé hoặc các siêu thị mẹ và bé.

 

 

mẹ và bé

 

Không nên ngủ cùng giường với bé

Nếu như có đủ điều kiện, bé sơ sinh nên được ngủ riêng để đảm bảo sức khỏe cho bé. Đặc biệt, nếu cha hoặc mẹ là người uống rượu, hút thuốc, hay có sử dụng thuốc ngủ… thì càng không được ngủ cùng giường với bé vì những chất này có thể tăng nguy cơ mắchội chứng SIDS cũng như nguy cơ ngạt thở của bé trong giấc ngủ.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *