Cẩm Nang Cho Mẹ

Lựa chọn miếng lót chống thấm cho bé

mẹ và bé

Miếng lót chống thấm mà vật vô cùng cần cần thiết vì giúp giữ vệ sinh cho bé, và đỡ thời gian dọn dẹp cho mẹ. Vậy lựa chọn miếng lót như thế nào là đúng?

Hãy cùng Nous tìm hiểu nhé!

 

Công dụng của miếng lót

Miếng lót sơ sinh có một số công dụng như sau:

Hạn chế tối đa tình trạng chất lỏng chảy thấm sâu vào bên trong nệm gây mùi khó chịu, ảnh hưởng đến bé và những người trong gia đình.

Chất lỏng chảy vào trong nệm rất khó làm sạch, cho dù là loại nệm giặt được. Vi khuẩn sẽ có cơ hội tạo ổ và sinh sôi bên trong, lâu dài sẽ ảnh hưởng đến da và phổi của bé lẫn những người tiếp xúc với nệm.

 

Cách sử dụng miếng lót

Mẹ chỉ cần để miếng lót này ở trong nôi hoặc giường của bé. Sau đó đặt bé nằm lên miếng lót, sẽ giúp thấm hút nước khi bé tè dầm. Mẹ cũng có thể đặt miếng lót lên sofa, ghế hoặc những nơi bé hay nằm.

 

Những tiêu chí chọn miếng lót

Mẹ có thể theo các tiêu chí sau để chọn miếng lót phù hợp với bé

Chất liệu an toàn

Mẹ nên kiểm tra chất liệu của miếng lót trước khi mua. Nếu thấy chất liệu của miếng lót quá thô và cứng thì không nên mua. Hãy chọn những sản phẩm có chất liệu sờ vào cảm thấy mịn và bền chắc.

Nếu mẹ mua online trên mạng thì hãy xem kỹ phần mô tả sản phẩm. Các trang bán trực tuyến sẽ ghi đầy đủ chất liệu của sản phẩm. Mẹ có thể dựa vào đó để quyết định có nên mua hay không.

Màu sắc đẹp mắt

Phần lớn trẻ em được biết những sản phẩm có họa tiết bắt mắt. Vì vậy khi mua mẹ nên chọn miếng lót chống thấm có màu sắc đẹp, hoạ tiết dễ thương. Điều này sẽ khiến bé thích thú hơn là những sản phẩm tốt nhưng thiết kế đơn điệu.

Giá cả phù hợp

Để mua được một sản phẩm tốt mẹ cũng cần để ý đến giá cả. Đừng mua những sản phẩm có giá quá rẻ vì có thể đây là hàng giả và hàng nhái. Sản phẩm kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé nhà mẹ.

Thương hiệu uy tín

Đừng chỉ nhìn vào thiết kế, giá cả tốt mà mua một sản phẩm nào đó. Mẹ cũng cần dựa vào thương hiệu của sản phẩm để biết có nên mua hay không. Nên chọn những sản phẩm của thương hiệu lớn có uy tín lâu năm.

Ngoài ra, mẹ có thể dùng khăn xô để lót cho bé vào mùa đông để có thể giữ ấm cho bé. Mẹ có thể chọn mua khăn phù hợp với bé tại các cửa hàng mẹ và bé, shop mẹ và bé hoặc các siêu thị mẹ và bé

 

mẹ và bé

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *