Cẩm Nang Cho Mẹ

Lựa chọn gối ngủ cho bé thông qua từng độ tuổi

mẹ và bé

Đối với giấc ngủ của bé sơ sinh thì gối là vật không thể thiếu. Thế nhưng mẹ có biết rằng đối với mỗi độ tuổi khác nhau thì gối sử dụng cho bé cũng khác nhau không?

Hãy cùng Nous tìm hiểu nhé!

 

Những loại gối dành cho bé sơ sinh

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại gối dành cho bé sơ sinh. Tiêu biểu có thể kể đến những loại sau:

Gối cao su: ưu điểm của loại gối này là nâng đỡ tốt cho cổ trong khi vẫn mang đến sự thoải mái cho đầu, kháng dị ứng và đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bé bị bệnh hen suyễn và sốt vặt.

Gối Fibre: Thường chưa sợi nhân tạo như polyester, hoặc cũng có thể là từ sợi tự nhiên, phổ biến nhất là len, để tạo sự mềm mại, nâng đỡ.

Gối lông vũ: Với chất liệu từ phần lông dưới cánh thường mềm hơn và bền hơn nhiều, trong khi lông vũ có gọng thường cứng và bị dẹt một cách nhanh chóng.

Gối Foam: Chứa thành phần giúp điều chỉnh nhiệt độ và áp lực phù hợp của từng cơ thể. Khuôn gối này phù hợp với mọi hình dạng của đầu và cổ, làm giảm áp lực vào những vùng nhạy cảm như hàm và tai. Tuy nhiên loại gối này khá cứng có thể gây mỏi hoặc khiến bé khó chịu trong giấc ngủ.

Gối gợn sóng: Có thể được làm bằng xốp, bọt xốp hoặc cao su và được thiết kế cho những người ngủ với tư thế nằm ngửa. Theo các chuyên gia mẹ và bé. thì loại gối này khiến cổ bé bị chịu áp lực và khiến bé khó chịu khi ngủ.

 

Nên chọn gối cho bé như thế nào?

Tùy vào độ tuổi mà kích thước và chất liệu gối có thể khác nhau. Một số giai đoạn chọn gối cho bé có thể kể đến như:

Đối với bé sơ sinh từ 0 – 6 tháng tuổi

Với độ tuổi này thì mẹ nên chọn mua gối có kích thước tiêu chuẩn 25 x 35 cm với độ dày từ 1 – 2 cm.

Độ tuổi từ 7 tháng – trên 3 tuổi

Còn ở độ tuổi này, tốt hơn hết mẹ nên dùng loại gối kích thước 30 x 40cm và có độ cao nhỉnh hơn từ 3 – 4cm.

Bé trên 4 tuổi

Với bé bước vào độ tuổi này thì mẹ nên dùng loại gối kích thước 35 x 50 cm và có độ cao dao động từ 3 – 9cm cho bé sử dụng.

 

Kích thước gối như thế nào là chuẩn?

Bên cạnh đó thì còn có một số kích thước nhỏ hơn dành cho trẻ em như 35 x 50 cm, 20 x 45 cm hoặc 10 x 45cm. Tùy vào độ tuổi và thói quen ngủ của bé, mẹ có thể chọn gối phù hợp với bé. Mẹ có thể chọn mua gối phù hợp cho bé tại các cửa hàng mẹ và bé, shop mẹ và bé, hoặc các siêu thị mẹ và bé.

 

mẹ và bé

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *